Men sứ vệ sinh và những điều bạn chưa biết

Thiết bị vệ sinh bằng sứ rất phổ biến và được chọn lựa sử dụng nhiều trên thị trường, có thể kể đến như: bệt vệ sinh, xí xổm, tiểu nam/ nữ, chậu lavabo, …… Nhưng những thiết bị vệ sinh bằng sứ này có lớp men như thế nào và được sản xuất ra sao, vẫn là câu hỏi mà nhiều người dùng mong muốn được giải đáp.

Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng JOMOO tìm hiểu xem, những sản phẩm sứ này được sản xuất như thế nào để đạt được độ bóng, mịn, sáng và có đảm bảo trong quá trình sử dụng không nhé.

bon cau treo jpg
Thiết bị vệ sinh sứ với màu sắc trắng sáng,, phù hợp với các phong cách thiết kế khác nhau

1. Men sứ là gì?

Men sứ là lớp men được phun lên sản phẩm thiết bị sứ vệ sinh sau khi sấy khô thân mộc. Men sẽ được phun lên bề mặt sản phẩm sứ vệ sinh từ 2 đến 3 lớp.

2. Các phương pháp phun men sứ

Hiện nay có 2 phương pháp phun men sứ: Phun thủ công và sử dụng rô-bốt.

Thông thường cả 3 lớp men phun lên sản phẩm sứ đều sử dụng cùng một loại men. Các lớp men có chức năng đặc biệt như men kháng khuẩn hoặc men chống bám dính sẽ được phun lên lớp ngoài cùng.

Các quá trình sản xuất bệt, chậu, sứ vệ sinh của JOMOO được thực hiện hoàn toàn bằng robot, trong đó vẫn có sự giám sát và kiểm tra của con người để đảm bảo quá trình được diễn ra trơn tru và hoàn hảo nhất.

3. Độ dày cho phép của lớp men sứ

Tùy theo vị trí và áp lực phun, độ dày lớp men có thể dao động từ 0.3 – 0.8mm. Trong đó, độ dày trung bình của men sứ là khoảng 0.7mm.

Lỗ khí trên bề mặt men phải tuân thủ theo các chỉ số sau:

– Cho phép < 0.3mm

– Bề mặt sử dụng chính không quá 1 lỗ từ 0.3 – 0.6mm

– Bề mặt sử dụng chính không cho phép lỗ > 0.6mm

4. Quy trình tạo ra men sứ kháng khuẩn

Để có được thành phần men sứ kháng khuẩn, men sẽ phải trải qua quá trình nung với nhiệt độ từ 120 – 1250 độ C. Men nano titan (Ag+) được pha trực tiếp vào men sống và phun lên sản phẩm mộc, thủy tinh hóa trên bề mặt men của sản phẩm sứ vệ sinh.

Nhờ đó, lớp men sứ trở nên bền mãi với thời gian và tăng độ sáng trắng. Men sứ kháng khuẩn có ưu điểm tự làm sạch, kháng khuẩn, diệt virus, siêu chống bám dính, ố bẩn, khử mùi tạo ra bởi nấm mốc và các hợp chất bay hơi VOCs độc hại …

Công nghệ men kháng khuẩn được sử dụng cho các thiết bị vệ sinh được sản xuất bằng sứ như bồn cầu, chậu rửa, xổm, tiểu …..

lavabo jpg
Chậu lavabo với thiết kế xinh xắn cùng lớp men kháng khuẩn được người dùng ưa chuộng
U0230 gia 880k 6
Sự kết hợp tuyệt vời cho không gian phòng tắm thêm sang trọng

Với xã hội ngày nay, ngoài yêu cầu về thẩm mỹ, khách hàng cũng rất quan tâm tới men sứ, đặc điểm của sứ vệ sinh khi lựa chọn các thiết bị phòng tắm gia đình. Đặc biệt, vấn đề sức khỏe – và các tính năng liên quan có ảnh hưởng lớn tới quá trình chọn mua sản phẩm, đặc biệt là sứ vệ sinh của khách hàng.

Cùng ghé gian hàng JOMOO để lựa chọn các sản phẩm vệ sinh phù hợp cho gia đình mình bạn nhé.

Liên hệ để được tư vấn: 0989.138.178 – 086.997.0977

Giới thiệu về JOMOO

Giới thiệu về JOMOO

    JOMOO được thành lập vào năm 1990 là một thương hiệu thiết bị phòng tắm và nhà bếp quốc tế với hơn 20.000

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *