Phòng tắm có mùi hôi, ẩm ướt, nồm, bốc mùi chua khó chịu, đâu là nguyên nhân?phòng tắm ẩm mốc

Thứ 1, do lâu ngày không dọn dẹp.

Lâu ngày không dọn dẹp phòng tắm, làm cho phòng tắm dính nhiều cặn bẩn, rác thải, xà phòng, … làm cho phòng tắm có mùi chua khó chịu. Hơn nữa lâu ngày không dọn dẹp còn làm cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho sức khỏe người dùng

Thứ 2, do ý thức người dùng kém.
Người sử dụng phòng tắm thiếu ý thức, đi vệ sinh làm văng bắn ra bồn cầu, tường gạch, sàn nhà, để lại mùi khai hôi khó chịu. Ngoài ra, việc sử dụng thiếu ý thức, bày rác, kem đánh răng, xà bông, dầu gội, tóc, vỏ bao bì/ chai lọ lâu ngày làm nhà tắm bốc mùi khó chịu.

Thứ 3, do thiếu ánh sáng.
Phòng tắm thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân gây mùi khó chịu cho người sử dụng. Lâu ngày không sử dụng, phòng ẩm mốc, bám nhiều mạng nhện, nấm, vi khuẩn, còn thiếu ánh sáng, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Thứ 4, do bị tắc cống, tắc bồn cầu.
Bồn cầu, ống cống bị tắc làm đẩy mùi hôi từ cống lên, hòa trộn lại thành mùi khó chịu, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Vậy làm thế nào để ngăn mùi phòng tắm và giữ cho phòng luôn sáng đẹp, thơm tho?

Thứ 1, trồng cây xanh:
Cay 7
Thứ 2, dùng baking soda

Cay 2
Cách dùng baking soda:
Bước 1: Lấy một cái lọ và đổ đầy bột baking soda.
Bước 2: Nếu bạn có sẵn tinh dầu trong nhà, hãy trộn chúng vào chung với baking soda. Hai thành phần này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một lọ thuốc tự nhiên làm khử mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.
Bước 3: Vặn chặt nắp lọ lại và đục một vài lỗ nhỏ ở trên nắp để cho hỗn hợp “thở”. Lúc này, baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi. Trong khi đó, tinh dầu lấp đầy phòng tắm của bạn với một mùi thơm tự nhiên.

Thứ 3, dùng giấm

Cay 4

Thứ 4, dùng sả

Cay 5

Cuối cùng, dùng chất tẩy rửa

Cay 6

Hy vọng các mẹo làm sạch phòng tắm, và loại bỏ mùi phòng tắm của JOMOO sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Nếu bạn có thêm giải pháp mới, hãy để lại lời nhắn cho chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *